Bà Angela Merkel thừa nhận tình hình người tị nạn đã vượt khỏi tầm kiểm soát

© AFP 2023 / Tobias SchwarzThủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Trong bài phát biểu ở thành phố Mainz của Đức, Thủ tướng Angela Merkel thừa nhận rằng châu Âu đã trở nên dễ bị tổn thương vì giới chức EU không thể bảo đảm trật tự và kiểm soát tình hình với những người tị nạn, báo The Daily Mail đưa tin.

Trong bài phát biểu vào tối hôm qua ở thành phố Mainz của Đức, Thủ tướng Angela Merkel thừa nhận rằng châu Âu đã trở nên dễ bị tổn thương vì giới chức EU không thể bảo đảm trật tự và kiểm soát tình hình với những người tị nạn, báo The Daily Mail đưa tin.

Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Tin truyền thông: Người Đức không muốn Angela Merkel làm thủ tướng sau bầu cử 2017

Theo tờ báo, bà Merkel còn tuyên bố rằng sự ổn định của đồng tiền chung châu Âu liên quan đến quyền đi lại tự do bên trong EU.

"Không thể hành xử như thể là có thể có chung một đồng tiền duy nhất mà lại không có khả năng qua lại biên giới một cách tương đối tự do", thủ tướng Liên bang Đức tuyên bố.

Bà Angela Merkel nói thêm rằng việc hạn chế qua lại biên giới tự do sẽ dẫn đến tình trạng là thị trường duy nhất của liên minh châu Âu "sẽ bị ảnh hưởng mạnh". Vì vậy, như một trong những trung tâm của EU và là nền kinh tế lớn nhất của Hiệp hội, Berlin cần lên tiếng ủng hộ quyền được di chuyển tự do, tờ The Daily Mail viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала