Báo Đức: Loay hoay trong cuộc chiến bất tận “chống kẻ thù”, Erdogan hủy hoại Thổ Nhĩ Kỳ

© AP Photo / Vadim GhirdaTayyip Erdogan
Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và những người ủng hộ ông ta đổ lỗi về tất cả các vấn đề của đất nước cho “các kẻ thù bên trong và bên ngoài”.

Họ cố gắng dẫn dắt "cuộc chiến" trên tất cả các mặt trận mà không nhận ra rằng chính bản thân họ phải chịu trách nhiệm về sự gia tăng số lượng các ổ khủng hoảng trong nước, — đó là nhận định của báo Đức Die Presse. Mới một năm trước đây, tiến trình hòa bình với người Kurd là một trong những điểm cơ bản trong chính sách của Erdogan. Tuy nhiên, khi tin rằng điều đó dẫn đến  mất phiếu bầu của đảng cầm quyền trong bầu cử, vị Tổng thống này quyết định thay đổi hoàn toàn đường lối, ra chỉ thị tăng cường tấn công vào đảng Công nhân  Kurdistan.

Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Nước Đức Hitler là gương dành cho Erdogan

Như nhận định của tờ báo Đức, Ankara mơ ước về chuyện ở nước láng giềng Syria sẽ lật đổ chế độ của Tổng thống Bashar Assad. Để làm điều này, Erdogan dành hỗ trợ chính trị và quân sự cho các đối thủ của nhà lãnh đạo Syria.

Nhưng  ngoài Syria thì chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ ở Trung Đông từ lâu đã chìm  xuống đáy vực. Recep Erdogan đã phá hỏng quan hệ với Iraq, Iran, Ai Cập và Israel. Hơn nữa, như tác giả bài báo viết, cuộc khủng hoảng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, nổ ra do kết quả sự cố bắn rơi máy bay Su-24 và kéo dài đã gần hai tháng nay, đang tác động làm giảm sút đáng kể cơ hội của Ankara về chuyện duy trì ảnh hưởng trong khu vực.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала