Phụ nữ đấu tranh chống DAESH

© SputnikNữ chiến binh Syria
Nữ chiến binh Syria - Sputnik Việt Nam
"Chiến tranh không mang gương mặt phụ nữ".

Xuất phát từ quan niệm này, phụ nữ và chiến tranh là hai khái niệm trái ngược nhau. Tuy nhiên, quan điểm đó bị thực tiễn bác bỏ. Ví dụ, ở Nga, trong thời gian Thế chiến I và đặc biệt Thế chiến II, hàng nghìn phụ nữ kề vai sát cánh cùng nam giới chiến đấu ở tiền tuyến. Trong thời gian các cuộc  kháng chiến ở Việt Nam phụ nữ cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Và hiện nay, ở Syria, tình hình cũng vậy. Không chỉ nam giới đã đứng lên bảo vệ Tổ quốc khỏi kẻ thù đang sử dụng các phương pháp tàn bạo nhất để đem đất nước thụt lùi lại thời trung cổ. Hiện nay, ở tiền tuyến có thể thấy nhiều người phụ nữ.

© SputnikNữ chiến binh Syria
Nữ chiến binh Syria  - Sputnik Việt Nam
Nữ chiến binh Syria

Một trong những nữ chiến binh là cô Sliviya Kuri, 40 tuổi. Cô đã rời khỏi kinh doanh, giao việc chăm con cho bà nội và ông nội, và tình nguyện nhập ngũ vào tiểu đoàn dân quân để chiến đấu chống DAESH. Trong cuộc đàm đạo với phóng viên đài Sputnik, cô Sliviya cho biết:

"Vì tôi rất yêu đất nước của mình, tôi đã nhập ngũ để cùng với những người đàn ông của tỉnh chúng tôi bảo vệ quê hương. Trong 5 năm qua những kẻ khủng bố đã hành quyết dã man nhiều người, kể cả trẻ em, phụ nữ và người già. Vì vậy, tôi đã quyết định học cách sử dụng các loại vũ khí. Tôi tha thiết xin Chúa ban được một nền hòa bình cho quê hương tôi. Tôi nhớ các con tôi, nhưng tôi muốn để họ lớn lên trong một đất nước hòa bình, nơi không có chỗ cho chủ nghĩa khủng bố "- cô Sliviya  kết luận.

Mahmut Gazi Tatar - Sputnik Việt Nam
Thành viên Daesh gốc Thổ: Xin đừng lặp lại sai lầm của tôi!

Cô Sakhar Bahnia, 26 tuổi. Chồng cô đã bị giết bởi những kẻ khủng bố chỉ vì ông đã từng làm việc tại Hội trường Thành phố. Mặc dù có nỗi đau của sự mất mát, cô Sakhar đã tìm được sức mạnh để tham gia tiểu đoàn phụ nữ:

"Tổ quốc là vô giá. Khi con người mất một cái gì đó, hoặc ai đó, thì có thể bù đắp cho sự mất mát này. Nhưng, sự mất mát của quê hương không thể bù đắp nổi! "- Cô Sakhar nói trong một cuộc phỏng vấn với đài "Sputnik",  - do đó tôi tán đồng quyết định của các cô gái đã cầm súng để bảo vệ quê hương. Chúng tôi sinh ra và lớn lên ở Syria, và chúng tôi ở lại đây để chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố".

© SputnikNữ chiến binh Syria
Nữ chiến binh Syria  - Sputnik Việt Nam
Nữ chiến binh Syria

Cô Rania Butrus mới đây kết hôn. Chồng cô không muốn để người vợ 19 tuổi cầm súng chiến đấu chống DAESH. Tuy nhiên, sau nhiều lần thuyết phục, anh ta đã đồng ý để cô Rania tham gia lực lượng dân quân. Bất chấp những khó khăn ở tiền tuyến, nữ chiến binh Syria trẻ tuổi không phàn nàn:

"Vâng, thật khó. Nhưng, lòng yêu nước giúp tôi quên đi tất cả những khó khăn, đặc biệt khi một người phụ nữ phải mang theo vũ khí. Bất chấp mùi máu và cái chết luôn dình dập xung quanh, trên khuôn mặt của chúng tôi luôn có nụ cười"- cô Rania nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала