OPEC có thể giảm hạn ngạch khai thác dầu

OPEC có thể quyết định giảm hạn ngạch sản xuất dầu vào tháng Năm hoặc mùa hè năm nay, sau sự sụt giảm mạnh việc sản xuất dầu đá phiến tại Hoa Kỳ.

Đó là ý kiến do ông Leonid Fedun Phó Chủ tịch "Lukoil".

"Khi OPEC tin chắc đã bảo vệ được phần của mình trên thị trường, họ sẽ thông qua quyết định cắt giảm hạn ngạch. Điều này có thể diễn ra tại phiên họp kế tiếp của OPEC vào tháng Năm hoặc mùa hè. Sau đó chúng ta sẽ thấy sự hồi phục nhanh chóng của giá dầu", — ông Leonid Fedun nhận định.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) - Sputnik Việt Nam
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC)

Theo lời ông, OPEC bây giờ cần chờ đợi cho đến khi cạn kiệt chương trình tự bảo hiểm các công ty Mỹ. Theo tính toán của ông, sự khác biệt về giá với loại mác WTI đối với phần lớn các công ty dầu đá phiến sẽ ở mức 6-8 USD mỗi thùng.

"Như vậy không đủ trong khi chi phí sản xuất là 50-60 USD cho mỗi thùng. Vì vậy, sẽ phải giảm. Hiện giờ, trong đầu năm nay, khoảng 600 nghìn thùng dầu sẽ rời thị trường của các hãng độc lập", — ông nói thêm.

Các Bộ trưởng của OPEC đã đồng ý tăng hạn ngạch đến mức khai thác dầu thực tế ước tính khoảng 31-32 triệu thùng mỗi ngày. Sau đó đã diễn ra hiện tượng giá dầu mỏ giảm mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала