Ông Lavrov đáp lại ông Steinmeier chuyện "không nên thổi phồng" đề tài người tỵ nạn

© AFP 2023 / Kirill KudryavtsevSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, ông không đồng ý với phản ứng của đồng nghiệp Đức về những nhận xét được ông nêu lên trong cuộc họp báo tổng kết năm 2015, có đề cập tới trường hợp cô gái Lisa gốc Nga bị xâm hại tình dục tại Đức.

"Tôi không thể đồng ý với việc Frank-Walter Steinmeier đã phản ứng gay gắt với ý kiến của tôi. Ông ấy nói là cần chờ đợi kết quả điều tra và không nên thổi phồng chiến dịch tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông. Chúng tôi cũng chỉ đề nghị đúng như vậy, làm sao để kết quả cuộc điều tra này sẽ sớm xuất hiện," – ông Lavrov cho biết.

Trước đó, khi cho ý kiến về vụ cưỡng hiếp cô gái gốc Nga ở Berlin,

Bộ trưởng Ngoại giao Nga đã nói rằng, công lý phải thắng trong cuộc điều tra, ông cũng nhấn mạnh là không rõ vì những nguyên nhân nào mà các thông tin liên quan đã bị che giấu khá lâu. Ông Lavrov hy vọng, Đức sẽ đối phó thành công với cuộc khủng hoảng phát sinh bởi dòng người di cư “và không phải gánh chịu những thiệt hại đáng kể."

Sau những phát biểu được nêu, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã cáo buộc người đồng cấp Nga can thiệp vào công việc nội bộ của Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала