Tổng thống Nga Putin tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger

© Sputnik / Alexei DruzhininHenry Kissinger
Henry Kissinger - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger tại dinh thự Novo-Ogaryovo, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

Ông Kissinger 92 tuổi, cựu cố vấn Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia và cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ, là người khởi xướng chính sách "hòa dịu" trong quan hệ giữa Mỹ và Liên Xô. Năm 1973, ông được trao giải Nobel Hòa bình.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin tuyên bố lòng yêu nước là tư tưởng quốc gia
Trước đó ông Peskov gọi cuộc gặp giữa vị lãnh đạo nước Nga với nhà ngoại giao Mỹ là sự tiếp tục liên hệ thân thiện của họ.

“Ông Putin trân trọng cơ hội như vậy khi thảo luận về các vấn đề hiện tại trong nền chính trị thế giới và trao đổi quan điểm về triển vọng phát triển tình hình trong tương lai", — đại diện của Điện Kremlin cho biết.

Các phương tiện truyền thông đã đưa tin về hơn 10 cuộc gặp của các ông Putin và Kissinger. Tháng 10 năm 2013, khi tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ tại Moskva, người đứng đầu nước Nga khẳng định rằng Nga luôn luôn chú ý lắng nghe các đánh giá của ông Kissinger về sự phát triển tình hình chính trị trên thế giới và gọi ông Kissinger là “chính trị gia hòa bình."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала