Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga: Khi nào khôi phục chuyến bay tới Ai Cập

MOSKVA (Sputnik) – Các chuyến bay đến Ai Cập có thể được nối lại sau khi tăng cường biện pháp an ninh tại các phi trường của Ai Cập, hiện Nga vẫn duy trì liên lạc với Cairo, - Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov tuyên bố như vậy hôm thứ Bảy.

"Bây giờ tùy thuộc vào phía Ai Cập. Khi nào họ thực hiện tất cả những điều kiện cần thiết,  đáp ứng đòi hỏi an toàn, chúng tôi tiến hành kiểm tra và tin chắc được, thì khi đó sẽ ngay lập tức nối lại chuyến bay", — Bộ trưởng Sokolov nói với các phóng viên để trả lời câu hỏi, khi nào khôi phục các chuyến bay giữa Nga và Ai Cập.

"Có liên lạc, nhưng chúng tôi chờ kết quả" — ông Bộ trưởng cho biết khi được hỏi về tiếp xúc giữa Nga và Ai Cập trong nội dung này.

"Chúng ta sẽ được hài lòng khi nào có kết quả. Chỉ cần họ thông báo cho chúng tôi, ngay lập tức chúng tôi sẽ kiểm tra đánh giá", — Bộ trưởng Maksim Sokolov cho biết. Ông nói thêm rằng khởi xướng ​​trong vấn đề này phải là ý kiến từ phía Ai Cập.

Các chuyến bay của máy bay Nga đến Ai Cập đã đình chỉ từ ngày  06 tháng 11 năm 2015 sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố trên khoang máy bay chở khách của Nga, làm chiếc A321 rơi ở vùng núi Sinai và  224 người thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала