Ông Putin xem con gián máy

© Sputnik / Aleksey NikolskyiÔng Putin xem con gián máy
Ông Putin xem con gián máy - Sputnik Việt Nam
Trong chuyến đi tới Naberezhnye Chelny, Tổng thống Vladimir Putin đã thăm Công viên công nghệ thiếu nhi độc đáo "Kvantorium".

Nguyên thủ quốc gia Nga rất quan tâm nghe trình bày giới thiệu những sáng chế thú vị nhất của các tài năng trẻ, trong đó có mô hình robot dưới dạng một con gián nhỏ chuyển động rất nhanh nhẹn linh hoạt.

Tổng thống chăm chú nghe kể rằng các thành viên phát minh trẻ trong Công viên công nghệ đang tham gia giải quyết những nhiệm vụ thực tế khác nhau theo đơn đặt hàng, công việc sáng tạo này được tiến hành dưới sự bảo trợ của các chuyên viên ngành công nghiệp. Các giảng viên tổ chức ba giai đoạn tuyển chọn, vì vậy các thiếu nhi  ở Công viên đều là những "thần đồng" với chỉ số tài năng cao nhất. Trong khâu đào tạo bồi dưỡng tài năng trẻ có sự tham gia của các chuyên viên doanh nghiệp, đại diện các Viện nghiên cứu và trường đại học.

— Thành viên ở đây làm những gì mà các em thực sự quan tâm trong các tiểu ban khác nhau, sau đó chúng tôi tập hợp lại và các em nhận ra rằng đang cùng nhau giải quyết những vấn đề to lớn, — cán bộ phụ trách Công viên báo cáo với Tổng thống.

Gia nhập sinh hoạt trong Công viên này là những trẻ em năng khiếu, và trưởng thành từ đây sẽ là những chuyên viên khoa học-công nghệ, sáng chế gia và nhà khoa học. Tại Công viên này những trẻ em tài năng có thể tìm tòi phát triển công nghệ robot, thiết kế chế tạo mô hình máy bay và nhiều thứ khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала