Chuyện lạ đời ở Dagestan: Dùng sư tử huấn luyện bầy cừu (Video)

© AP Photo / Alexander Polegenkosư tử
sư tử - Sputnik Việt Nam
Một chủ trang trại từ Dagestan là ông Bayrambek Rahimov đã đi tới thực hiện cuộc thí nghiệm khác thường – tổ chức “lớp học thể dục” cho bầy cừu 50 con.

Còn  huấn luyện viên cho những con vật hiền lành này là…sư tử cái 6 tháng tuổi tên là Masha.

Ý tưởng lạ đời hóa ra rất thành công — dã thú chúa sơn lâm không cho phép các "học viên" của nó sống cảnh đơn điệu buồn chán lười biếng nằm dài một chỗ.

Masha được đưa đến trang trại ở vùng Khivsky của Dagestan từ Dombai. Cô nàng sư tử được thả vào bãi chăn cùng với những con cừu. Chủ trang trại-nhà thí nghiệm giải thích rằng những con vật càng chuyển động nhiều thì càng tốt, vì giúp phát triển cơ bắp và tạo hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Còn sư tử cái thì rõ ràng là một đảm bảo sinh động để đám cừu phải "tập thể thao" thường xuyên.

Trước đây, ông Bayrambek từng giao vai trò huấn luyện viên cho chó, nhưng chú chó rất mau chán trò vui đuổi cừu. Còn Masha thì sẵn sàng chạy khắp khu chăn thả  cả ngày. Tuy vậy những con cừu không phàn nàn về "chị láng giềng" có vẻ ngoài dữ tợn, mà trái lại, bầy cừu lớn nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

— Chúng sống như trong một gia đình. Nếu lùa đi đâu đó, chúng lại chỉ muốn trở về đây, — ông Bayrambek kể.

Hiện thời Masha chưa đe dọa cuộc sống của bầy cừu — cuộc tập luyện hàng ngày cùng bầy cừu đối với nó vẫn chỉ là một trò chơi. Masha được ông chủ nuôi bằng sữa và thịt tươi.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала