Chiến binh người Kurd tấn công một trong những cứ điểm mạnh nhất của bọn khủng bố

BEIRUT (Sputnik) - Chiến binh người Kurd thuộc Lực lượng Phòng vệ Syria tấn công thành phố Tel Rifaat, bị những kẻ khủng bố chiếm giữ ở tỉnh phía bắc Aleppo, nguồn tin trong lực lượng dân quân cho biết hôm thứ Hai.

"Tại đó có một trong những cứ điểm mạnh nhất của nhóm khủng bố Dzhebhat en-Nusra (bị cấm ở Nga). Thành phố có tầm quan trọng chiến lược, nằm trên con đường từ Thổ Nhĩ Kỳ" — nguồn tin cho biết.

Quang cảnh thành phố Kobane, Syria bị tàn phá - Sputnik Việt Nam
Người Kurd Syria bác bỏ tối hậu thư của Thổ Nhĩ Kỳ

Một vài ngày trước, chiến binh người Kurd giải phóng thành phố Minneh và căn cứ không quân cùng tên, qua đó cắt đứt đường tiếp tế của quân khủng bố từ thị trấn biên giới Azaz ở Tel Rifaat. Từ phía nam, cách Tel Rifaat 2km diễn ra giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria và các phần tử khủng bố.

Gần đây, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ hàng chục lần nổ súng vào các vị trí của dân quân bắc Aleppo. Theo ban chỉ huy lực lượng dân quân Syria, bằng cách như vậy, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ bao vây lực lượng dân quân ở các thị trấn biên giới. Ngoài ra, người Kurd và các lực lượng dân quân Syria ghi nhận được quá trình chuyển các chiến binh vũ trang và xe địa hình với súng máy từ Thổ Nhĩ Kỳ sang  khu vực Bab al-Hawa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала