BBC tiết lộ mối quan hệ bí mật của Giáo Hoàng John Paul II với một phụ nữ Mỹ

© Sputnik / Dmitry Donskoy / Chuyển đến kho ảnhMihail Gorbachev và Đức Giáo Hoàng John Paul II
Mihail Gorbachev và Đức Giáo Hoàng John Paul  II - Sputnik Việt Nam
Bí mật đời tư Đức Giáo Hoàng

Đức Giáo Hoàng John Paul  II đã có mối quan hệ thân mật với nữ triết gia Anna-Teresa Tymenetska người Mỹ gốc Ba Lan trong vòng 32 năm. Bằng chứng là những thư từ giữa người đứng đầu Giáo hội Công giáo La Mã và bà Tymenetska được BBC công bố.

BBC đã tiếp cận hơn 350 bức thư lưu giữ tại Thư viện Quốc gia Ba Lan. Ngoài ra, sau khi bà Tymenetska qua đời năm 2014, trong đồ đạc của bà còn lại nhiều ảnh chụp cùng với John Paul II mặc thường phục, có ảnh Giáo Hoàng bận quần short đi bộ dọc bờ hồ.

Đức Giáo hoàng Francis - Sputnik Việt Nam
Chiếc Ipad của Đức Giáo Hoàng đã được bán với giá 30.500 dollar

Bà Tymenetska đã gặp Hồng y Karol Wojtyla, Giáo Hoàng tương lai, người khi ấy đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám Mục Krakow, vào năm 1974, lúc họ hợp tác làm bản tiếng Anh cho cuốn sách về triết học do Hồng y Wojtyla viết trong thời gian theo học Đại học Lublin. Họ gặp gỡ vài lần, cùng nhau đi bộ và trượt tuyết.

Theo BBC, không có dấu hiệu cho thấy Hồng y Wojtyla đã vi phạm lời thề độc thân. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Hồng y Wojtyla và bà Tymenetska diễn ra bí mật, vì cơ quan mật vụ Ba Lan tổ chức theo dõi ông.

John Paul II được phong thánh ngày 27 tháng Tư năm 2014, ông làm Giáo Hoàng từ năm 1978 cho đến khi qua đời năm 2005.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала