Giáo hoàng Francis kết thân với WhatsApp

© AP Photo / Andrew MedichiniĐức Giáo hoàng Francis
Đức Giáo hoàng Francis - Sputnik Việt Nam
Đức Thánh Cha Francis muốn nhịp bước với thời đại, ông đã tán thành dự án áp dụng hình thức mới để phổ biến các bài giảng: thông qua các mạng xã hội, chủ yếu thông qua ứng dụng WhatsApp.

Những tin nhắn cũng sẽ được gửi lên Facebook, Twitter và YouTube.

Các nhà tổ chức cho biết rằng, những người dùng WhatsApp đã hưởng ứng rất tích cực đến sáng kiến này và hứa sẽ tiếp tục truyền bá các thông điệp. Tuy nhiên, không chỉ những bài giảng của Đức Thánh Cha Francis trở thành phổ biến trong mạng xã hội, những người dùng cũng tích cực hưởng ứng thông điệp của những đại diện khác trong Giáo hội Công giáo La Mã, ví dụ, tư duy của Giám Mục Claudio Maniago đã có hơn 10.000 lượt xem chỉ trong 12 giờ.

Đức Giáo hoàng Francis - Sputnik Việt Nam
Giáo hoàng Francis: Internet là món quà từ Thiên Chúa

"Các bài giảng theo hình thức mới này phù hợp cho những người trưởng thành, luôn bận rộn, và hình thức này có tính di động cao," — điều phối viên của dự án linh mục Marco Sanavio giải thích thêm, — "Chúng tôi muốn để những người nhận được các bài giảng, chia sẻ với bạn bè trong các mạng xã hội (thông qua các ứng dụng phổ biến trong mạng xã hội / tương tự như chia sẻ bất kỳ thông tin khác."

Trang web đã ra mắt vào ngày 11 tháng 2 trong thời gian một buổi tiếp kiến ​​với Giáo Hoàng. Để khởi động đề án này trên trang điện tử www.unattimodipace.it (khoảnh khắc yên bình), Đức Thánh Cha Francis đã sử dụng máy tính bảng.

Đề án này là một trong những sáng kiến ​​của Giáo Hội Công Giáo nhân dịp kỷ niệm lần chẵn Năm quốc tế Từ thiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала