Ông Assad cảnh cáo Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia về cuộc xâm lược Syria

© AFP 2023 / SanaBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Saudi Arabia phái quân đến Syria với lý do đấu tranh chống khủng bố IS, thì chính quyền Syria sẽ đối xử với họ như với bọn khủng bố.

"Đó chỉ là cái cớ. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi sẽ đối xử với họ như với những tên khủng bố. Chúng tôi bảo vệ đất nước mình. Không ai có quyền xâm nhập vào Syria – dưới góc độ chính trị hoặc quân sự. Như vậy sẽ là vi phạm luật pháp quốc tế, và đối với chúng tôi, với các công dân Syria, thì phương án duy nhất là bảo vệ Tổ quốc của mình”, — ông Assad nói trong cuộc phỏng vấn của tờ báo Tây Ban Nha El Pais.


Ông nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã phái những tên khủng bố đến nước ông và “ngay từ đầu đã  xía vào các sự kiện ở Syria". "Saudi Arabia là nhà tài trợ chính của bọn khủng bố. Họ giúp đưa chúng lên máy bay, gửi đến Thổ Nhĩ Kỳ rồi từ đó đến Syria",  — ông Assad tố cáo.

Geneva - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin: Tại Geneva đã đạt được thỏa thuận chấm dứt bạo lực ở Syria
Ông lưu ý rằng chính quyền Syria coi những người nước ngoài chiến đấu trong hàng ngũ các nhóm vũ trang bất hợp pháp cũng giống như những tên khủng bố khác, và nếu bắt được những đối tượng này thì vấn đề dẫn độ sẽ được giải quyết thông qua đàm phán với các nước.

“Trước hết, chúng tôi sẽ đối xử như với những phần tử còn lại trong hàng ngũ khủng bố. Dưới góc độ quan điểm pháp lý không có sự phân biệt trên cơ sở thuộc tính dân tộc”, — ông Assad khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала