Ông Dvorkovich mời Nhật Bản kiểm soát các dự án dầu khí

© Sputnik / Mikhail KlimentyevPhó Thủ tướng Arkady Dvorkovich
Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich - Sputnik Việt Nam
Nga sẵn sàng bán cho các công ty Nhật Bản gói cổ phần kiểm soát trong các dự án dầu khí lớn. Đó là tuyên bố của Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich trong cuộc phỏng vấn của tờ báo Nhật Bản Nikkei.

Như giải thích của Phó Thủ tướng Dvorkovich,  đề xuất này hướng tới "các nhà đầu tư có kế hoạch phát triển chiến lược". Đồng thời, ông lưu ý rằng bất kể các biện pháp trừng phạt, Nga vẫn duy trì "cuộc đối thoại rất xây dựng với các công ty Nhật Bản", tạo lập "những điều kiện tốt lành cho đối thoại chính trị".

Vladimir Putin và Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin và Thủ tướng Nhật Bản thỏa thuận tiếp tục các liên lạc cá nhân

Phó Thủ tướng Nga cũng tán thành phần tham gia tiềm năng của các công ty Nhật Bản trong sự nghiệp phát triển kinh tế vùng quần đảo Kuril.

Nói về chuyến thăm có thể của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Nhật Bản, ông Dvorkovich nhấn mạnh rằng dành cho điều đó cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế và chuẩn bị một gói "những thỏa thuận ý nghĩa".

Ngày 20 tháng Hai, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố tin tưởng Tổng thống  Nga Vladimir Putin trong vấn đề giải quyết cuộc tranh cãi về quần đảo Kuril.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала