Ngoại trưởng Pháp và Đức đến Kiev kiểm tra tình trạng công việc

© REUTERS / Clemens BilanCuộc gặp bộ tứ Normandy cấp Bộ ngoại giao tại Berlin
Cuộc gặp bộ tứ Normandy cấp Bộ ngoại giao tại Berlin - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier và người đồng cấp Pháp Jean-Marc Eyraud ngày thứ Hai cùng nhau tới Kiev để thảo luận với chính quyền sở tại về thực trạng khủng hoảng chính trị ở Ukraina và việc thực hiện các Thỏa thuận Minsk về vùng Donbass.

Khủng hoảng chính trị-Quốc hội bùng nổ trong nước này đặt ra câu hỏi về số phận tiếp theo của nội các hiện nay và liên minh nghị viện, mà nội bộ đang sôi sục mâu thuẫn, hiện trạng đó không thể không khiến các đối tác phương Tây của Ukraina phải bất an.

Quảng trường Độc lập (Maidan) tại Kiep - Sputnik Việt Nam
Kỷ niệm Euromaidan: Chính quyền Ukraina liều lĩnh tái diễn số phận Yushenko

Theo dữ liệu của Bộ Ngoại giao Đức, các ông Steinmeier và Eyraud sẽ gặp nhau ở phi trường Berlin, sau đó cả hai đi cùng một máy bay để đến Kiev.

"Ở đây nói về chuyện làm việc tại chỗ cùng nhau để lập ra bức tranh thực tế về tình hình chính trị phức tạp ở Ukraina, trao đổi với đại diện ban lãnh đạo chính trị của đất nước, tiếp xúc với Tổng thống, Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, với thủ lĩnh các phe phái đại biểu trong Quốc hội", — đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала