FP: Các ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ choảng nhau bằng “gậy tày Nga”

MOSKVA (Sputnik) – Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ đang ra sức khai thác chủ đề mối quan hệ giữa Washington và Matxcơva để công kích lẫn nhau, - đó là nhận xét trên tạp chí Foreign Policy dẫn quan điểm của các chuyên viên Mỹ về quan hệ quốc tế.

Theo đánh giá của các chuyên viên, "bản tính kiên cường Nga" hóa ra là một trong những mục tiêu nội dung chính sách đối ngoại thời sự nhất đối với các ứng viên từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Song hành cùng vấn đề quan hệ với Nga, người ta đã nêu những thách thức lớn, như tình hình Trung Đông và biến đổi khí hậu toàn cầu, chủ nghĩa khủng bố quốc tế, rồi sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc, — bài báo cho biết.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump ủng hộ Nga khi tranh luận trên truyền hình

"Như bộc lộ qua phát ngôn của các ứng viên Tổng thống, họ cho rằng câu hỏi kiểu như  "Ông (bà) định đối phó như thế nào với Tổng thống Nga Putin?" đã trở thành  chủ đề nóng trong  tranh biện cũng như thảo luận trên Internet…Đừng ngạc nhiên khi ta thấy rằng đề tài chính sách quan hệ với Nga được các ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ sử dụng như là cây gậy tày để tấn công lẫn nhau trong khuôn khổ cuộc chạy đua tranh chức nguyên thủ Mỹ", — tờ báo nhận xét.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала