OPEC mời gọi Hoa Kỳ thảo luận đóng băng sản xuất dầu

HOUSTON (Sputnik) - OPEC kêu gọi Mỹ tham gia đối thoại đóng băng mức khai thác dầu thô, - ông Abdalla Salem El-Badri, Tổng thư ký OPEC cho biết.

"Tôi thảo luận với EU. Tôi trao đổi với người Nga. Tôi nói chuyện với người Trung Quốc, tôi làm việc với hầu như tất cả ngoại trừ Mỹ, thứ mà tôi muốn là cuộc đối thoại này…" — ông Salem El-Badri nói. Nhưng ông nhắc rằng, các cuộc đàm phán không thể trái với Luật chống độc quyền của Hoa Kỳ.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) - Sputnik Việt Nam
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC)

Theo dự báo của Energy Intelligent Group, năm 2016 Hoa Kỳ sẽ là nước tăng sản lượng dầu nhiều hơn tất cả các quóc gia khác. Một thỏa thuận với Hoa Kỳ sẽ cho phép bình ổn thị trường đang tràn ngập dự trữ dầu. Tuy nhiên, trước đó một số chuyên gia về luật pháp Mỹ đã nhận định với RIA Novosti rằng, không thể có đối thoại với OPEC, vì Bộ Năng lượng nước này không nắm những cơ sở pháp lý tác động tới sản lượng dầu của nhà sản xuất tư nhân.

Tháng 12 năm 2016, Quốc hội Hoa Kỳ đã dỡ bỏ cấm vận xuất khẩu dầu có hiệu lực từ năm 1975. Như Thượng nghị sĩ Bắc Dakota, bà Haytkamp Heidi chia sẻ ý kiến với RIA Novosti, bà ủng hộ thị trường tự do, cho phép Hoa Kỳ cạnh tranh với Saudi Arabia, Nga và các nhà sản xuất khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала