Nga chuyển giao cho Afghanistan vài triệu viên đạn

© Ảnh : U.S. ArmyQuốc kỳ Afghanistan
Quốc kỳ Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Nga đã trao cho nhà chức trách Afghanistan 10.000 khẩu súng trường Kalashnikov và vài triệu viên đạn. Số vũ khí này được cung cấp theo Thỏa thuận an ninh ký giữa Nga và Afghanistan.

"Món quà chứng tỏ sự đoàn kết mạnh mẽ giữa hai nước. Một món quà quan trọng từ một người bạn quan trọng của Afghanistan trong giai đoạn đầy ý nghĩa đối với đất nước và khu vực," – ông Hanif Atmar, cố vấn của Tổng thống Ghani về an ninh quốc gia cho biết. Theo Reuters đưa tin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik Pashto, Nghị sĩ Afghanistan Haji Saleh Mohammad Saleh nói:


"Sau khi chế độ Taliban sụp đổ tại Afghanistan năm 2001, quân đội Afghanistan hầu như phải bắt đầu tái trang bị từ đầu. Phần lớn các vũ khí mà chúng tôi có đều quá cũ. Nga đã giúp đỡ chúng tôi trong thời điểm khó khăn và mang tính bước ngoặt, cũng như tiếp tục hỗ trợ trong sau này. Cung cấp súng cho chính quyền Afghanistan là một bước làm quan trọng và thậm chí dũng cảm đối với bất kỳ quốc gia xét từ quan điểm chính trị cũng như quân sự. Đặc biệt, bất chấp những bất đồng hiện nay giữa Nga và Mỹ, Moskva vẫn giúp đỡ Afghanistan bằng những khẩu súng trường Kalashnikov."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала