Xuất khẩu máy bay chiến đấu sẽ mang lại cho Nga hơn 10 tỷ $

© Sputnik / Mihail MokrushinMáy bay chiến đấu Su-30SM
Máy bay chiến đấu Su-30SM - Sputnik Việt Nam
Hoạt động thành công của không quân Nga tại Syria đã góp phần gia tăng sự quan tâm của khách hàng nước ngoài trong việc mua thiết bị quân sự của Nga.

 Máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến thuật Su-30MK, Su-35, Su-34 sẽ là sản phẩm xuất khẩu quân sự chính của đất nước, các chuyên gia cho biết.

Theo các chuyên gia của Trung tâm phân tích chiến lược và công nghệ Moskva, trong 5 năm tới, Nga có thể ký hợp đồng xuất khẩu để cung cấp ít nhất 200 máy bay chiến đấu dòng "Su", tổng giá trị hợp đồng vượt quá 10 tỷ USD, theo báo "Izvestia".

 

Taifun-U - Sputnik Việt Nam
"Taifun-U": Tân binh từ thế hệ cựu chiến binh
Đối với máy bay chiến đấu và máy bay ném bom Su-30MK, Su-34, Su-35 của Nga, hoạt động ở Syria là ứng dụng thực tế đầu tiên. Đánh giá của Bộ Quốc phòng về số lượng mục tiêu của nhóm khủng bố "Hồi giáo Nhà nước" bị tiêu diệt rất ấn tượng. Số lượng đơn đặt hàng gửi cho công ty nhà nước "Rosoboronexport" để mua các máy bay này đang gia tăng. Algeria, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia đang phải xếp hàng chờ đến lượt, theo nghĩa đen. Người đứng đầu tập đoàn, ông Anatoly Isaykin cho biết, thị phần các thiết bị không quân trong giỏ đơn đặt hàng năm 2015 là 41% — gần 5,3 tỷ $.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала