Các nhà khoa học Nga chiến thắng bệnh ung thư nhờ trợ giúp của phương pháp độc đáo

© Fotolia / Remains Phẫu thuật
Phẫu thuật - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ vùng Kaluga đã sáng chế phương pháp độc đáo để điều trị ung thư, mà hiện nay trên thế giới không có gì tương tự, - kênh "Zvezda" đưa tin.

Liệu pháp mới an toàn hơn và rẻ hơn so với dùng tia xạ trị. Các nhà khoa học Nga chiến thắng bệnh ung thư nhờ sử dụng proton.

Máy gia tốc proton ở Protvino ngoại ô Matxcơva  trông giống như một con rắn khổng lồ cuộn tròn. Đầu nhọn ở cuối cùng mà chất độc từ  hàng tỷ proton, còn được gọi là hạt nhân của nguyên tử hydro qua mũi kim tiêm vào bệnh nhân được cố định vào ghế với một chiếc mặt nạ bằng nhựa đặc biệt. Điện áp đầu ra của máy gia tốc đạt 20 triệu volt.

Trong Viện Nghiên cứu Ung thư - Sputnik Việt Nam
Thuốc Nga chữa ung thư đến với người bệnh Việt Nam

Không giống như các phương pháp điều trị truyền thống tiêu chuẩn, cũng bằng photon, thường  không hiếm khi gây nguy hại tử vong cho bệnh nhân — phát triển bệnh phóng xạ và hệ quả là rụng tóc, vàng da — việc sử dụng proton cho phép bảo tồn các tế bào khỏe gần như hoàn toàn nguyên vẹn.

Thực ra dược tính của proton đã được biết đến từ lâu. Tuy nhiên, sử dụng chúng trong mục đích y tế lại là việc quá tốn kém. Bây giờ các nhà khoa học Nga đã đạt thành công đơn giản hóa thiết kế, và do đó làm cho quá trình điều trị trở nên vừa tầm dễ tiếp cận hơn. Các chuyên viên cẩn trọng tuyên bố rằng, vẫn còn sớm để khẳng định về bước đột phá trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư, nhưng cơ sở cho niềm lạc quan thì bây giờ đã hiện hữu.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала