Đại sứ quán Nga tại Kiev bị tấn công hai lần

© AFP 2022 / Vasily MaximovKiev, Ukraina
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Ukraina đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Ukraina phản đối vụ phá hoại các xe ô tô của cơ quan ngoại giao đỗ gần tòa đại sứ, - ông Oleg Grishin, thư ký báo chí Đại sứ quán Nga tại Ukraina cho RIA Novosti biết về vụ việc.

"Vào đêm sang ngày 6 tháng 3, một nhóm người lạ ngụy trang và bịt mặt đã dùng gậy bóng chày đập phá các xe đỗ gần Đại sứ quán Nga tại Kiev. Hậu quả, có ba chiếc xe của cơ quan ngoại giao bị hư hại nặng. Ngoài ra, những kẻ tấn công còn ném bom khói, pháo sáng vào lãnh thổ tòa đại sứ. Đại sứ quán Nga đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Ukraina về vụ việc," — ông Grishin cho biết. Ông lưu ý "rõ ràng đây là một hành động có chuẩn bị và được tổ chức tốt".

Những người ủng hộ phong trào cực đoan Cánh hữu - Sputnik Việt Nam
Chuyên viên phân tích: Đã đến lúc người Ukraina cần hồi tâm và thôi gán mọi lỗi cho Nga

Ngày 6 tháng 3, trên Quảng trường Độc lập ở Kiev diễn ra cuộc biểu tình của khoảng một ngàn người ủng hộ Nadezhda Savchenko, sau đó đoàn người đã đi về phía đại sứ quán Nga và ném trứng và đá vào đại sứ quán.

Phóng viên kênh truyền hình 112 Ukraina đưa tin, những người biểu tình đòi thả Savchenko, cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế với Nga. Cơ quan công tố Nga cáo buộc Savchenko đã hướng dẫn hỏa lực cho pháo binh Ukraina tại khu vực Lugansk mùa hè năm 2014, gây nên cái chết của các nhà báo Nga Igor Korneliuk và Anton Voloshin.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала