Kiev thừa nhận chưa sẵn sàng gia nhập NATO

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertNATO
NATO - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ukraine thừa nhận chưa sẵn sàng gia nhập NATO do thiếu phù hợp với tiêu quốc phòng của Liên minh, quyền trưởng Phái đoàn Ukraine tại NATO Egor Bozhok nói trên sóng đài Tự do.

"Hôm nay Ukraine chưa sẵn sàng gia nhập NATO. Vì vậy chúng tôi cùng với Liên minh tập trung vào việc làm cho lĩnh vực quốc phòng và an ninh của Ukraina phù hợp với các tiêu chuẩn NATO", — ông Yegor Bozhok nói.

Theo ông, thực hiện các tiêu chuẩn của NATO trong tương lai sẽ cho phép Ukraine khách quan nói về việc gia nhập liên minh phương Tây.

Tuần qua, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker loại trừ khả năng Ukraina gia nhập EU và NATO trong vòng 20-25 năm tới. Trước đó, cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen nói rằng để gia nhập liên minh Ukraine cần phải đạt được một số tiêu chí sẽ mất rất nhiều thời gian thực hiện.

Trong tháng 12 năm 2014, chính quyền Ukraine đã bác bỏ tình trạng  nước không liên kết. Học thuyết quân sự Ukraine hiện nay nhằm hỗ trợ quá trình gia nhập NATO. Theo kế hoạch, đến năm 2020 các lực lượng vũ trang Ukraine sẽ hoàn toàn tương thích với các lực lượng các nước thành viên NATO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала