Mỹ sẽ mua của Nga thêm 8 động cơ tên lửa RD-181

© Sputnik / Mikhail Fomichev“Energomash”
“Energomash” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tập đoàn Mỹ Orbital Sciences Corporation («Orbital") đã quyết định mua thêm 8 động cơ tên lửa RD-181 của Nga, - như tin đưa trong thông cáo của tổ chức thiết kế-khoa học “Energomash” hôm thứ Tư.

Thương vụ này được thực thi trong khuôn khổ hợp đồng ký kết năm 2014 về  cung cấp động cơ RD-181 để sử dụng trong kỳ đầu của tên lửa đẩy "Antares".

 "Energomash"  là cơ sở sáng chế hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất động cơ tên lửa oxy-dầu hỏa công suất lớn, đã từng bàn giao cho đối tác nước ngoài 4 động cơ RD-181 vào năm 2015, — như nêu trong thông cáo báo chí của cơ sở này.

Động cơ tên lửa - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ ký hợp đồng chế tạo động cơ tên lửa thay thế RD-180 của Nga

Trong khuôn khổ hợp tác về chương trình RD-181, hồi cuối tháng Hai vừa qua,  các chuyên viên của "Orbital" đã tới thăm  "Energomash" để quan sát hệ thống quản lý chất lượng trong chu trình sản xuất RD-181.

"Đại diện của đối tác "Orbital" đánh giá cao kết quả của chất lượng tiến hành kiểm toán, và ghi nhận rằng "Energomash" đang tiếp tục hoàn thiện chất lượng sản phẩm của mình", — ông Igor Arbuzov Tổng Giám đốc "Energomash" cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала