Đến cuối năm nay Ấn Độ sẽ nhận hơn 50 máy bay trực thăng Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5
Máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5 - Sputnik Việt Nam
GOA (Sputnik) - Trước khi kết thúc năm 2016, Nga sẽ chuyển giao cho Ấn Độ hơn 50 máy bay trực thăng, như vậy nước này sẽ có khoảng 450 máy bay Nga, Phó tổng giám đốc công ty "Máy bay trực thăng Nga" Igor Chechikov cho biết.

Cuối năm 2015 Nga đã hoàn thành việc thực hiện hợp đồng lớn bán cho Không quân Ấn Độ 151 máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5. Ngoài ra, Moskva và New Delhi đã ký thỏa thuận để sản xuất tại Ấn Độ ít nhất 200 máy bay lên thẳng Ka-226T và máy bay sửa đổi từ mẫu này. Hiện nay, Liên bang Nga và Ấn Độ đang bàn bạc để xác định diện mạo của phiên bản máy bay Ấn Độ và xác định các doanh nghiệp nhà thầu.

"Ấn Độ là đối tác chiến lược của chúng tôi, lần tham gia Defexpo India-2016 (được tổ chức từ 28-31 tháng Ba tại Goa) cho phép công ty "Máy bay trực thăng Nga" củng cố vị thế của mình, tăng khối lượng bán các sản phẩm sản xuất hàng loạt và dịch vụ kỹ thuật hàng không cho các đối tác Ấn Độ, cũng như tạo nhu cầu ổn định cho các sản phẩm của công ty mẹ trong khu vực. Hiện nay tại Ấn Độ đang có hơn 400 máy bay trực thăng Nga đang hoạt động. Dự định trước khi kết thúc năm 2016, số lượng máy bay Nga của Ấn Độ sẽ lên tới 450 chiếc", — ông Igor Chechikov.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала