Số lượng hổ trên thế giới gia tăng lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ

© Flickr / catloversСon hổ
Сon hổ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Số lượng hổ trong tự nhiên lần đầu tiên trong vài thập kỷ qua đã không giảm bớt mà tăng từ 3.200 con năm 2010 nay lên gần 3.900 cá thể, - theo dữ liệu của Quỹ Thiên nhiên hoang dã toàn thế giới (WWF) và tổ chức liên chính phủ “Global Tiger Forum”.

Theo số liệu mới nhất, phần lớn đám hổ sống ở Ấn Độ — 2.226 con, ở Nga — từ 523 đến 540 cá thể, ở Indonesia — 371, Malaysia — 250, Nepal — 198, Thái Lan — 189. Những "đất nước hổ" khác gồm Bangladesh, Bhutan, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Lào và Myanmar.

"Sự gia tăng số lượng hổ có nhiều lý do. Thứ nhất, việc gia tăng số lượng các con dã thú săn mồi gắn với thực tế tăng cường bảo vệ  loài động vật này và môi trường sinh sống của chúng. Thứ hai, tại năm quốc gia trong những năm 2013-2015 đã diễn ra cuộc điều tra "dân số" hổ,  cho phép tính đếm chính xác số lượng đàn hổ", — Quỹ WWF nhận xét.

Những con hổ Amur - Sputnik Việt Nam
Hổ Nga và hổ Việt Nam không sống bên nhau

Dù vậy, các chuyên viên bảo vệ động vật tiếp tục nói về sự cần thiết phải tăng cường bảo vệ loài mèo lớn lông vằn này: trong trăm năm qua, số lượng các động vật ăn thịt đã giảm đến 97% (từ 100.000 xuống dưới 3.500 con). Vẫn diễn ra tình trạng ráo riết buôn bán trái phép các bộ phận cơ thể hổ. Theo tính toán của tổ chức TRAFFIC chuyên theo dõi việc buôn bán các loài động thực vật hoang dã, các cơ quan thực thi pháp luật của những quốc gia khác nhau trong những năm 2000-2014 đã phát hiện hơn 1.500 giao dịch bất hợp pháp  mua bán các bộ phận cơ thể của hổ.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала