Vua Saudi Arabia đến Thổ Nhĩ Kỳ: 500 xe Mercedes và nhà vệ sinh riêng

© AFP 2022Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdul-Aziz Al Saud
Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdul-Aziz Al Saud - Sputnik Việt Nam
Trong tương quan chuyến thăm của quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdul-Aziz Al Saud tới Ankara theo lời mời của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R.T. Erdogan, chính quyền đã thuê 500 chiếc xe Mercedes-Benz và bao trọn những khách sạn thượng hạng sang trọng nhất.
Thành phố Riyadh, Saudi Arabia - Sputnik Việt Nam
Saudi Arabia gửi quân và chiến đấu cơ đến Thổ Nhĩ Kỳ

Như tin đưa của báo chí, các bãi đậu xe ngầm của khách sạn hóa ra quá chật chội  so với quy mô đoàn xa giá của nhà vua. Một số siêu xe đã phải đưa đến từ Istanbul và Antalya, bởi ở Ankara không kiếm ra đủ số lượng như yêu cầu. Tòa khách sạn mới hạng đỉnh năm sao tọa lạc ở quận phố sang trọng nhất của Ankara sát gần dinh Tổng thống, trong một vài ngày sẽ chỉ phục vụ nhà vua và đoàn tùy tùng của bậc vương giả.  Toàn bộ các phòng đều được mua hết và thiết lập chế độ kiểm soát đặc biệt.  Dành riêng cho nhà cai trị Saudi Arabia, người sẽ ở thăm Ankara từ 11 đến 13 tháng Tư, đã chở tới 16 xe tải chất đầy thực phẩm, khăn, đồ trải giường và thậm chí cả một nhà vệ sinh cá nhân.

Những ngày 14-15 tháng Tư, nhà vua Sauddi Arabia sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo ở Istanbul.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала