Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hai người Nga ở Istanbul

© REUTERS / Kemal AslanLãnh sự Liên bang Nga tại Istanbul
Lãnh sự Liên bang Nga tại Istanbul - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Istanbul, ông Andrey Podelyshev xác nhận với RIA Novosti tin nêu trên các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ về việc hai người Nga bị bắt giữ.

Trước đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ loan báo rằng tại Istanbul hôm thứ Sáu trong quá trình chiến dịch của đặc nhiệm  Thổ Nhĩ Kỳ đã có hai công dân Nga bị bắt giữ vì tình nghi làm gián điệp. Theo nguồn tin trong cơ quan công lực Thổ Nhĩ Kỳ, các công dân Liên bang Nga Yuri Anisimov và Alexandr Smirnov cũng bị nghi ngờ tham gia vụ giết Abdulvahid Edilgeriev người gốc Chechnya hồi tháng 11 năm ngoái.

"Chúng tôi được biết về vụ bắt giữ này từ hôm Chủ nhật. Trong cùng ngày đại diện  Lãnh sự đã gặp hỏi chuyện hai người Nga. Hôm thứ Hai, ông tham dự buổi điều trần sơ bộ, nhưng ở chính phiên tòa thì người ta không cho ông vào. Theo phản ánh của báo chí, hai người đều bị buộc tội đồng lõa trong vụ giết người. Cảnh sát sở tại không hề thông báo cho chúng tôi về nội dung lời buộc tội. Còn những người bị bắt tuyên bố rằng họ tới  đây như là khách du lịch, và phủ nhận bất kỳ cáo buộc vi phạm pháp luật hoặc hành động sai trái nào khác", — người đối thoại nói với đại diện hãng tin.

Theo lời vị lãnh đạo sứ đoàn ngoại giao Nga tại Istanbul, Tổng Lãnh sự quán sẽ theo dõi diễn biến vụ việc và bảo vệ quyền của các công dân Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала