Đang gia tăng nhu cầu du lịch từ Nga sang Việt Nam

© Sputnik / Alexandr Vilf / Chuyển đến kho ảnhĐà Nẵng
Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Bất kể thực tế rằng lưu lượng khách du lịch từ Nga sang nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong năm 2015 có sút giảm, thời gian gần đây các nhà khai thác tour phấn khởi ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu của du khách về hướng này, - đó là thông báo hôm thứ Sáu từ bộ phận báo chí của Cơ quan Liên bang Nga về Du lịch (Rosturizm).

Theo dữ liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia Rosstat, trong năm 2015,  từ Nga sang Việt Nam có 263.400 chuyến đi, thấp hơn so với năm 2014 là 6%. Tuy nhiên, kể từ những tháng cuối cùng của năm ngoái, các công ty lữ hành-du lịch đều thấy sự tiến triển trong nhu cầu du lịch theo hướng Việt Nam", — thông báo cho biết.

Các thiếu nhi vẫy cờ Nga và Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hà Nội khai trương Văn phòng du lịch quốc gia Nga Visit Russia Asia

Cũng có  lưu ý rằng, theo đánh giá của đề án thông tin "Turbarometr" do Hiệp hội "Turpomosch" thực hiện, Việt Nam chiếm vị trí thứ hai về số lượng tìm kiếm của người sử dụng Nga.

"Trong vòng một tuần lễ từ 4 tháng Tư đến 10 tháng Tư, dòng khách du lịch từ Nga đến Việt Nam đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái", — các chuyên viên cho biết.

Theo đánh giá của ông Sergei Korneev Phó lãnh đạo Cơ quan Du lịch Liên bang Nga trong bài phát biểu tại  Triển lãm quốc tế chuyên ngành  Vietnam International Travel Mart, nơi Nga giới thiệu những tiềm năng du lịch của nước mình, Việt Nam là đất nước đảm bảo cung cấp dịch vụ trình độ cao đồng thời theo mức giá phải chăng.

"Nga và Việt Nam sở hữu những cơ hội độc đáo để phát triển hợp tác trong lĩnh vực du lịch và đang phô trương quan tâm rõ ràng về công tác này. Việt Nam đang tích cực phát triển cơ sở hạ tầng du lịch.  Ngoài ra, xuất phát từ yếu tố điều kiện khí hậu và kinh tế, nước bạn đã xuất hiện khả năng tốt đẹp để tiến vào thị trường Nga với những đề xuất mới mẻ hấp dẫn", —  đại diện Cơ quan Liên bang Nga về Du lịch khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала