Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga: Mức độ chính xác của phẫu thuật

© AP Photo / Misha JaparidzeT-50
T-50 - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu T-50 của Nga, còn được gọi là Sukhoi PAK FA, sẽ được trang bị vũ khí siêu chính xác. Nhờ đó chiến đấu cơ loại này có thể được sử dụng để giải quyết một loạt vấn đề chiến thuật.

T-50 là một máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm. Đặc điểm của những máy bay như vậy là tính năng cơ động rất cao và mức độ phản xạ radar thấp. Ngoài các khoang bom và tên lửa, máy bay chiến đấu của Nga có thể lắp vũ khí ngoài giá treo 2 bên, bao gồm các loại tên lửa có điều khiển và bom KAB-500 lắp đầu tự dẫn truyền hình. Các loại vũ khí như vậy được sử dụng trong chiến dịch của Không quân Nga ở Syria.

Tổ hợp Hàng không Triển vọng cho Không quân Chiến thuật (PAK FA) T-50 - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp Hàng không Triển vọng cho Không quân Chiến thuật (PAK FA) T-50

Tờ "Izvestia" dẫn ra ý kiến của ông Givi Janjgava, kiến trúc sư thiết kế các công cụ cho hàng không dân dụng và quân sự:"T-50 là một máy bay đa năng. Nó không chỉ có thể chiếm lĩnh ưu thế trên không mà còn có khả năng giải quyết các vấn đề chiến thuật. Nhờ khả năng tàng hình, nó có thể xâm nhập sâu vào lãnh thổ đối phương và giáng đòn siêu chính sác".

Máy bay chiến đấu T-50 - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ chế tạo chiến đấu cơ mới để tiến gần mẫu T-50 của Nga

Đối thủ cạnh tranh chính của T-50 là máy bay chiến đấu F-35. Song, các chuyên gia hoài nghi về sức mạnh của F-35. Hiện nay chương trình phát triển F-35 không được như mong đợi và đang gặp những khó khăn,ví dụ, các cuộc thử nghiệm cho thấy rằng, máy bay có vấn đề với hệ thống radar, và chi phí sản xuất nó là quá cao.Như dự kiến, ​​trong năm 2017,  PAK FA sẽ được sản xuất hàng loạt tại nhà máy chế tạo máy bay mang tên Gagarin ở thành phố  Komsomolsk-on-Amur. Đến năm 2020, Không quân Nga sẽ nhận được 55 máy bay như vậy. Ngoài ra, Ấn Độ và Nga đang thảo luận về khả năng cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm trên cơ sở T-50. Các đối tác của Nga có thể đầu tư 3,7 tỷ USD vào dự án này, và đến nay đã cấp 250 triệu USD cho các công việc thiết kế.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала