Xe tăng “Armata” sẽ không cần người lái

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyXe tăng của Nga T-14 "Armata"
Xe tăng của Nga  T-14 Armata - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mẫu xe tăng Nga "Armata" mới sẽ không có người lái, - theo thông báo của ông Oleg Sienko Tổng Giám đốc tập đoàn “Uralvagonzavod” trong một cuộc phỏng vấn.

"Armata không người lái" là mẫu xe tăng của tương lai, không còn nghi ngờ gì nữa. Cả chúng tôi, cả giới quân sự đều tin chắc như vậy", — ông Sienko nhấn mạnh.

Ông Tổng Giám đốc nhắc rằng "Uralvagonzavod" đã sẵn có kinh nghiệm chế tạo xe cứu hỏa tự động robot hóa trên cơ sở xe tăng T-72.

Người đứng đầu nhà máy tuyên bố, trên nền tảng "Armata" sẽ tạo lập cỗ chiến xa "Terminator-3", mà những "tiền bối" của nó như "Terminator 1" và "Terminator 2" là mẫu tương tự của T-72 và đang được dành cho xuất khẩu.

Xe tăng của Nga  T-14 Armata - Sputnik Việt Nam
Báo Mỹ: Quân đội Nga với siêu tăng T-14 "Armata" vượt trội quân đội Mỹ

Ông Sienko cũng lưu ý rằng việc sản xuất hàng loạt xe tăng mới nhất có thể bắt đầu ngay trong năm nay. Hiện giờ trên thao trường nội bộ của tập đoàn đang tiến hành thử nghiệm "Armata" với động cơ 1.350 mã lực, còn thời gian gần tới sẽ tổ chức bắn đạn thật.

Điểm khác biệt chính trong tính năng của chiến xa "Armata" là tháp pháo và khoang bọc thép dành cho tổ lái tách rời phần chiến đấu. Sơ đồ bố trí như vậy nâng cao khả năng sống sót của các chiến sĩ lái tăng kể cả khi tổ hợp chiến đấu bị phá hoại. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала