Các phi công Nga thử nghiệm bom chống tăng độc đáo tại Syria

© Ảnh : Ministry of defence of the Russian Federation Các máy bay ném bom mang tên lửa Tu-22 của Không quân Nga trong chiến dịch không kích các mục tiêu IS ở Syria
Các máy bay ném bom mang tên lửa Tu-22 của Không quân Nga trong chiến dịch không kích các mục tiêu IS ở Syria - Sputnik Việt Nam
Trong thời gian trận chiến gần Aleppo, các phi công Nga đã thử nghiệm bom tự dẫn có khả năng phá hủy bất cứ xe bọc thép hiện đại. Đây là một phát triển vũ khí mới của Nga - các yếu tố tác chiến hiện đại hóa SPBE-D dành cho bom RBK-500 có khả năng tự chọn mục tiêu và tấn công.

Các yếu tố tác chiến SPBE-D đặt bên trong quả bom sẽ tách ra sau khi bom được thả và lượn trên mặt trận bằng dù. Tiếp theo, sử dụng các hệ thống phát hiện được gắn kèm, chúng tìm kiếm mục tiêu thích hợp và tấn công. Mục tiêu bị bắn trúng bởi cái gọi là lõi xung kích — thỏi đồng có tốc độ 2 km/s. Khu vực bề mặt thiết bị đối phương được bảo vệ kém sẽ bị hủy hoại, đạn xâm nhập được loại giáp dày 150-160 mm.

"Không một xe tăng hiện đại nào chống nổi đòn tấn công của "lõi", dù là BMP hay đối tượng mục tiêu được củng cố," — chuyên gia quân sự Victor Murakhovski, biên tập viên tạp chí "Vũ khí của Tổ quốc" khẳng định.

Với tính năng hiệu quả cao, giá thành của SPBE-D lại thấp hơn các bom và tên lửa hiệu chỉnh thường được dùng để tấn công xe bọc thép.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала