Crưm trả lời đề nghị của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về Medjlis Tatar

© Sputnik / Sergey MalgavkoCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm đã trả lời cho đề nghị của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về việc huỷ bỏ quyết định của Bộ Tư pháp Nga xác định Medjlis Tatar Crưm là tổ chức cực đoan.

Hôm thứ Sáu, quan điểm về vấn đề này được ông Ruslan Balbek Phó Thủ tướng Cộng hòa Crưm nêu trên trang Facebook.

"Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chính thức kêu gọi không cấm Medjlis Tatar, với lý do "đó là thành tựu cao cả" trong lĩnh vực văn hóa". Tuy nhiên giá trị duy nhất thể hiện ở  Medjlis chỉ là tiền bạc, còn lối trình diễn công việc đến mức bậc thầy thực sự xứng với từ "nghệ nhân hối lộ", — ông Phó Thủ tướng nhận định.

Trước đó, ngày 22 tháng Tư người đứng đầu bộ phận báo chí của cơ quan đối ngoại Hoa Kỳ là John Kirby tuyên bố rằng Medjlis đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì văn hóa dân tộc và bảo vệ cộng đồng Tatars Crưm trước nạn phân biệt đối xử. Sau đó, phát ngôn viên John Kirby kêu gọi Nga hủy bỏ quyết định của Bộ Tư pháp LB và «chính quyền thực tế de facto ở Crưm"  đình chỉ  hoạt động của "tổ chức dân chủ" nói trên.

Ngày 18 tháng Tư, Bộ Tư pháp Liên bang Nga đã đưa "Medjlis của dân tộc Tatar Crưm" vào danh sách các tổ chức bị đình chỉ trong tương quan phát hiện tiến hành hoạt động cực đoan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала