Người ủng hộ Crưm sát nhập Nga dẫn đầu số phiếu tại bầu cử Tổng thống Áo

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Áo, đại diện chính của "Đảng Tự do" Norbert Hofer đang dẫn đầu số phiếu với khoảng cách xa.

Theo tin sơ bộ trên trang web của Bộ Nội vụ, ông Hofer được 36,4% số phiếu bầu (tỷ lệ cử tri đi bầu 67,8%).

Hofer là thành viên của đảng có cảm tình nhất với Nga trong số tất cả các lực lượng chính trị ở nước Áo. Lãnh tụ phe cánh tả Heinz-Christian Strache tuyên bố rằng nếu ứng cử viên đảng của ông thắng cử thì sẽ mở ra một "kỷ nguyên chính trị mới" ở Áo.

Trong tháng Ba năm nay, ứng cử viên tổng thống tuyên bố rằng cần phải thừa nhận Crưm là của Nga. Theo ông, "sai lầm chính xảy ra từ lâu, khi nói rằng Crưm không còn là của Nga". Ông ghi nhận rằng việc tổ chức cuộc trưng cầu trên bán đảo thực sự phản ánh nguyện vọng ​​của cư dân Crưm. "Và nếu tổ chức cuộc trưng cầu, nhân dân đông Ukraina sẽ bỏ phiếu để trở thành một phần của Nga" — ứng cử viên đề nghị.

Chính trị gia ủng hộ cánh tả bảo thủ ủng hộ việc ngay lập tức dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga và ủng hộ giải quyết khủng hoảng Ukraina-Nga trên cơ sở "quyền tự quyết các dân tộc." Ông Hofer nhấn mạnh rằng, do các biện pháp hạn chế, người dân Nga và EU đều bị ảnh hưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала