Bà Clinton chuẩn bị cho một chính phủ một nửa là nữ

© REUTERS / Mike Segar Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ Hillary Clinton ở New York
Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ Hillary Clinton ở New York - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Bộ trưởng Ngoại giao và ứng cử viên tổng thống Mỹ hiện nay của Đảng Dân chủ, Bà Hillary Clinton tuyên bố rằng trong trường hợp thắng cử, bà có ý định thành lập tân nội các với số người tham gia nửa nam, nửa nữ, hãng tin AP cho biết.

Khi được hỏi, liệu bà Clinton có giữ lời hứa như Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã làm sau khi đưa ra một lời hứa tương tự hay không, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng "sẽ lập ra nội các giống như Mỹ, vì ở Mỹ 50% dân số là phụ nữ".

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Bà Hillary Clinton cho biết Nga và Trung Quốc là đối thủ của mình

Trước đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton đã giành chiến thắng trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở New York, và thậm chí còn tiến gần tới đích trở thành ứng cử viên duy nhất của đảng mình tại đại hội đảng tổ chức vào tháng Bảy.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 11. Cả hai chính đảng lớn  của nước này đang tổ chức bầu cử sơ cấp ở các bang. Theo thống kê các cuộc thăm dò gần đây, bà Hillary Clinton là ứng cử viên giành được sự ưu ái của những người theo đảng Dân chủ, còn bên đảng Cộng hòa, ứng cử viên có cơ hội giành chiến thắng lớn nhất là tỷ phú Donald Trump.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала