Tàu ngầm cho Úc sẽ được sản xuất bởi nhà máy đã chế tạo ra "Mistral"

© Ảnh : Rodrigo GianesiQuốc kỳ Úc
Quốc kỳ Úc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull thông báo rằng Pháp đã thắng gói thầu sản xuất tàu ngầm cho Úc, hãng Agence France-Presse đưa tin.

Được biết, tàu ngầm sẽ được sản xuất bởi công ty DCNS của Pháp, tổng giá trị hợp đồng là 39 tỷ đô la Mỹ. Trước đó, chính công ty này đã từng sản xuất tàu sân bay trực thăng "Mistral" theo đơn đặt hàng của Nga.

Ngoài Pháp, tham gia cuộc đấu thầu còn có các công ty của Nhật Bản và Đức. Việc thắng thầu của DCNS đồng nghĩa với việc những chiếc tàu ngầm mới của Úc sẽ là phiên bản của tàu ngầm phi hạt nhân lớp "Barracuda", các phương tiện truyền thông Úc cho biết. Úc lên kế hoạch mua 12 tàu ngầm mới.

Tàu chở trực thăng Sevastopol loại Mistral - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga ấn định mốc bắt đầu chế tạo tàu tương tự như "Mistral"

Năm 2011, Nga ký với công ty DCNS một hợp đồng trị giá 1.2 tỉ Euro. Theo thỏa thuận, công ty đóng tàu của Pháp phải sản xuất cho Hải quân Nga hai tàu sân bay trực thăng "Mistral", chiếc tàu đầu tiên phải được chuyển giao cho Nga vào mùa thu năm 2014. Do hậu quả của các biện pháp trừng phạt mà phương Tây thực hiện chống lại Matxcơva, những thỏa thuận giữa hai bên đã không được thực hiện. Kết quả là Ai Cập mua lại cả hai chiếc tàu này, còn Nga nhận được khoản tiền bồi thường.

 

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала