Các nghị sĩ Pháp sẽ bỏ phiếu lần đầu tiên về việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt Nga

© Flickr / Dennis JarvisQuốc hội Pháp
Quốc hội Pháp - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Đại biểu Quốc hội Pháp (Hạ viện) vào thứ Năm sẽ tiến hành bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết kêu gọi chính phủ các nước không hỗ trợ việc mở rộng các biện pháp trừng phạt của EU chống lại Nga.

Sáng kiến ​​cho cuộc bỏ phiếu này được đưa ra bởi đồng chủ tịch Hiệp hội "Đối thoại Franco-Nga", thành viên Ủy ban Quốc tế Thierry Mariani. 80 đại biểu của Hạ viện đã ủng hộ dự thảo nghị quyết. Các tác giả của văn bản này kêu gọi chính phủ Pháp công nhận "tình trạng toàn hoàn vô hiệu quả" của các lệnh trừng phạt, cho rằng chúng không hề góp phần giải quyết các cuộc khủng hoảng ở Ukraina, đồng thời đe dọa lợi ích của nước Pháp.

Mariani và những người ủng hộ ông cũng kêu gọi từ chối việc gia hạn các lệnh trừng phạt cá nhân chống lại quốc hội Nga, bởi biện pháp này chỉ làm phức tạp quá trình phát triển của mối quan hệ song phương và phá hủy các cuộc đối thoại với phía Nga. Ngoài ra, những người ký tên dưới văn bản trên còn kêu gọi chính phủ Pháp bắt đầu các cuộc đàm phán với Liên bang Nga về việc bãi bỏ lệnh cấm vận của Nga đối với các sản phẩm nông nghiệp.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала