Nhà báo huyền thoại của Liên Xô và Nga Valentin Zorin vừa qua đời

© Sputnik / Sergey GuneevValentin Zorin
Valentin Zorin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nhà báo nổi tiếng của Liên Xô và Nga, ông Valentin Zorin đã qua đời vào hôm thứ Tư tại một bệnh viện của thành phố Matxcơva, thọ 92 tuổi, gia đình ông thông báo với Sputnik.

Vào những năm cuối đời, ông Zorin phụ trách phần chuyên mục cho hãng thông tấn "Rossiya segodnya"("Nước Nga ngày nay"), còn vào thời Xô Viết ông đã dành được sự ưu ái của khán giả truyền hình với tư cách là người dẫn chương trình "Toàn cảnh quốc tế", "Thế giới trong ngày", "Phòng thu thứ 9".

Là người chuyên nghiên cứu về Mỹ, nhà báo Zorin đã viết nhiều cuốn sách về quốc gia này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ lời chia buồn tới con gái của nhà báo quá cố, cô Ekaterina Zorina và cháu của ông là Evdokia Tolkacheva.

"Một vị thượng phụ thực sự của trường phái báo chí quốc tế Nga, một nhà văn và nhà báo đầy tài năng đã ra đi" — trích bức điện chia buồn của Tổng thống.
Giám đốc hãng thông tấn "Rossiya segodnya" Dmitry Kiselev nói rằng ông Zorin đã và vẫn đang là trong những trụ cột của báo chí quốc tế trong nước. Tổng biên tập Sputnik, bà Margarita Simonyan gọi ông Zorin là "cả một kỷ nguyên".

Phóng viên Sputnik và toàn bộ nhân viên của hãng thông tấn "Rossiya segodnya" bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của nhà báo Valentin Zorin.

© Sputnik / A. AgeevValentin Zorin
Valentin Zorin - Sputnik Việt Nam
Valentin Zorin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала