Người Venezuela không còn bia nội địa

Phát ngôn viên của Polar thông báo rằng ca sản xuất cuối cùng, trong nhà máy thứ tư của công ty này đã ngừng vào sáng thứ Sáu (theo giờ địa phương).

Thông tin có sự xác nhận của thủ lĩnh Công đoàn sở tại.

Công ty Polar sản xuất khoảng 80% bia tiêu thụ tại Venezuela.

Trước đó Chính phủ  cáo buộc  Polar nâng cao nhu cầu bằng ngoại tệ và tích trữ sản phẩm trong khuôn khổ  "cuộc chiến kinh tế", mà cộng đồng doanh nghiệp, các chính trị gia và Hoa Kỳ tiến hành nhằm làm suy yếu chế độ XHCN ở Venezuela. Chính quyền tuyên bố với người đứng đầu Polar, tỷ phú Lorenzo Mendoza rằng nếu ông ta cần USD thì phải chi ra những đồng ngoại tệ từ "công ty bình phong offshore" riêng của mình, — như Reuters phản ánh.

Trước đó, hồi đầu tuần này, Tổng thống Maduro đã đe dọa tịch thu tài sản của bất kỳ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp ngừng sản xuất và sẽ chuyển giao cơ sở cho các nhân viên. "Công việc tại bất kỳ nhà máy nào đóng cửa cũng cần được khôi phục, bởi ngừng trệ hoạt động là tội ác nghiêm trọng chống lại nền sản xuất", — Tổng thống tuyên bố.  Như nhận xét của Reuters, khi đưa ra tuyên bố như vậy, chính là ông Maduro muốn nhắm tới công ty Polar.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала