Odessa một lần nữa trong vòng vây

© Ảnh : Agency "Odessa-media"Nhà Công đoàn Odessa
Nhà Công đoàn Odessa - Sputnik Việt Nam
Hôm nay đánh dấu mốc hai năm kể từ ngày xảy ra thảm kịch ở Nhà Công đoàn Odessa. Ngày 2 tháng Năm 2014, bàn tay của những phần tử cực đoan đã giết chết 48 người và làm hàng chục người khác bị thương.

Các thành viên những tổ chức dân tộc chủ nghĩa khác nhau đã tuyên cáo mục đích kỷ niệm mốc này theo kiểu của họ. Nhiều ngày nay thành phố  bên bờ Biển Đen sống trong cảnh chờ đợi bất an căng thẳng.

Odessa đã chuyển sang "tình trạng phong tỏa". Theo lệnh của chính quyền địa phương, từ ngày 30 tháng Tư đến 3 tháng Năm, nhân viên công lực tăng cường biện pháp kiểm soát.  Xe cộ ở  tất cả các lối vào thành phố đều phải qua khám xét. Các đường phố trung tâm của thành phố bị chặn lưu thông từ 7 giờ sáng đến nửa đêm. Giao thông công cộng cũng sẽ ngừng.

© Sputnik / Anton Kruglov / Chuyển đến kho ảnhLễ cầu siêu cho những người thiệt mạng ngày 2 tháng Năm 2014 tại Odessa
Lễ cầu siêu cho những người thiệt mạng ngày 2 tháng Năm  2014 tại Odessa - Sputnik Việt Nam
Lễ cầu siêu cho những người thiệt mạng ngày 2 tháng Năm 2014 tại Odessa

Trong thành phố duy trì liên tục những đợt tuần tra của gần ba nghìn nhân viên bảo vệ trật tự pháp lý, —  như tuyên bố của ban chỉ huy cảnh sát địa phương. Đã điều thêm lực lượng bổ sung từ các vùng lân cận. Thiết lập chế độ bảo vệ đặc biệt với các chủ thể Nhà nước, tòa Thị chính và trụ sở chính quyền khu vực. Quảng trường Sabornaya và địa bàn Kulikovo, nơi sẽ diễn ra lễ cầu siêu cho những người thiệt mạng, bị phong tỏa hoàn toàn.

© Sputnik / Ilya Pitalyov / Chuyển đến kho ảnhLễ cầu siêu cho những người thiệt mạng ngày 2 tháng Năm 2014 ở Nhà Công đoàn Odessa tại Matxcơva
Lễ cầu siêu cho những người thiệt mạng ngày 2 tháng Năm 2014 ở Nhà Công đoàn Odessa  tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Lễ cầu siêu cho những người thiệt mạng ngày 2 tháng Năm 2014 ở Nhà Công đoàn Odessa tại Matxcơva

Nhưng chính quyền vẫn lo ngại là toàn bộ lực lượng cảnh sát thành phố có thể không đủ sức, do vậy trước đó  Tòa án Khu vực Hành chính Odessa đã phán quyết hạn chế tổ chức các hoạt động quần chúng ở địa bàn quảng trường Dumskaya.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала