- Sputnik Việt Nam
Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Hình tượng nàng Carmen tuyệt diệu với thiên tài Maya Plisetskaya

Hình tượng nàng Carmen tuyệt diệu với thiên tài Maya Plisetskaya

Một năm về trước, ngày 02 tháng Năm 2015, thế giới vĩnh biệt nữ nghệ sĩ múa kiệt xuất của thế kỷ XX, diễn viên ballet thượng thặng, NSND Liên Xô Maya Plisetskaya.

© Sputnik / Vladimir VyatkinMaya Mikhailovna Plisetskaya sinh ngày 20 tháng 11 năm 1925 tại Matxcơva.
Maya Mikhailovna Plisetskaya sinh ngày 20 tháng 11 năm 1925 tại Matxcơva. - Sputnik Việt Nam
1/10
Maya Mikhailovna Plisetskaya sinh ngày 20 tháng 11 năm 1925 tại Matxcơva.
© Sputnik / Leon DubiltNăm 1943 Plisetskaya tốt nghiệp trường Nghệ thuật vũ đạo Matxcơva và được nhận vào nhóm múa của Nhà hát Bolshoi.
Năm 1943 Plisetskaya tốt nghiệp trường Nghệ thuật vũ đạo Matxcơva và được nhận vào nhóm múa của Nhà hát Bolshoi. - Sputnik Việt Nam
2/10
Năm 1943 Plisetskaya tốt nghiệp trường Nghệ thuật vũ đạo Matxcơva và được nhận vào nhóm múa của Nhà hát Bolshoi.
© Sputnik / Alexander Makarov“Nàng Carmen” của Bizet – Shchedrin đã được nhà biên đạo múa nổi tiếng người Cuba Alberto Alonso chuyên tâm dàn dựng dành riêng cho Plisetskaya.
“Nàng Carmen” của Bizet – Shchedrin đã được nhà biên đạo múa nổi tiếng người Cuba Alberto Alonso chuyên tâm dàn dựng dành riêng cho Plisetskaya. - Sputnik Việt Nam
3/10
“Nàng Carmen” của Bizet – Shchedrin đã được nhà biên đạo múa nổi tiếng người Cuba Alberto Alonso chuyên tâm dàn dựng dành riêng cho Plisetskaya.
© Sputnik / Alexander MakarovNăm 1972 tại Nhà hát Bolshoi công diễn vở ballet “Anna Karenina” của Rodion Shchedrin, trong đó Plisetskaya không chỉ đảm nhận vai nhân vật chính, mà còn lần đầu tiên thể hiện mình ở vị trí một biên đạo múa. Năm 1980, Maya Plisetskaya với tư cách biên đạo chính đã dàn dựng trên sân khấu ballet của Nhà hát Bolshoi vở diễn “Hải âu” của Shchedrin.
Năm 1972 tại Nhà hát Bolshoi công diễn vở ballet “Anna Karenina” của Rodion Shchedrin, trong đó Plisetskaya không chỉ đảm nhận vai nhân vật chính, mà còn lần đầu tiên thể hiện mình ở vị trí một biên đạo múa. Năm 1980, Maya Plisetskaya với tư cách biên đạo chính đã dàn dựng trên sân khấu ballet của Nhà hát Bolshoi vở diễn “Hải âu” của Shchedrin. - Sputnik Việt Nam
4/10
Năm 1972 tại Nhà hát Bolshoi công diễn vở ballet “Anna Karenina” của Rodion Shchedrin, trong đó Plisetskaya không chỉ đảm nhận vai nhân vật chính, mà còn lần đầu tiên thể hiện mình ở vị trí một biên đạo múa. Năm 1980, Maya Plisetskaya với tư cách biên đạo chính đã dàn dựng trên sân khấu ballet của Nhà hát Bolshoi vở diễn “Hải âu” của Shchedrin.
© Sputnik / Dmitry AstakhovTổng thống Nga Vladimir Putin đã trao tặng Huân chương "Vì công lao với Tổ quốc” hạng Nhất cho nữ nghệ sĩ Maya Plisetskaya.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao tặng Huân chương Vì công lao với Tổ quốc” hạng Nhất cho nữ nghệ sĩ Maya Plisetskaya. - Sputnik Việt Nam
5/10
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao tặng Huân chương "Vì công lao với Tổ quốc” hạng Nhất cho nữ nghệ sĩ Maya Plisetskaya.
© SputnikMaya Plisetskaya đóng vai chính trong nhiều bộ phim nhựa và trên truyền hình. Trong bộ phim "Anna Karenina", Maya Plisetskaya đóng vai nữ quận chúa Betsy Tverskaya.
Maya Plisetskaya đóng vai chính trong nhiều bộ phim nhựa và trên truyền hình. Trong bộ phim Anna Karenina, Maya Plisetskaya đóng vai nữ quận chúa Betsy Tverskaya. - Sputnik Việt Nam
6/10
Maya Plisetskaya đóng vai chính trong nhiều bộ phim nhựa và trên truyền hình. Trong bộ phim "Anna Karenina", Maya Plisetskaya đóng vai nữ quận chúa Betsy Tverskaya.
© Sputnik / Vladimir VyatkinTháng Tám năm 1994, tại Saint-Peterburg trên sàn diễn của Nhà hát Alexandrinsky tổ chức cuộc thi ballet quốc tế đầu tiên "Maya", trong đó Maya Plisetskaya là chủ tịch ban giám khảo do chính bà lựa chọn thành phần.
Tháng Tám năm 1994, tại Saint-Peterburg trên sàn diễn của Nhà hát Alexandrinsky tổ chức cuộc thi ballet quốc tế đầu tiên Maya, trong đó Maya Plisetskaya là chủ tịch ban giám khảo do chính bà  lựa chọn thành phần. - Sputnik Việt Nam
7/10
Tháng Tám năm 1994, tại Saint-Peterburg trên sàn diễn của Nhà hát Alexandrinsky tổ chức cuộc thi ballet quốc tế đầu tiên "Maya", trong đó Maya Plisetskaya là chủ tịch ban giám khảo do chính bà lựa chọn thành phần.
© SputnikNăm 1958, Maya Plisetskaya kết hôn với nhà soạn nhạc Rodion Shchedrin. Từ năm 1991, cặp vợ chồng nghệ sĩ này sống ở Đức.
Năm 1958, Maya Plisetskaya kết hôn với nhà soạn nhạc Rodion Shchedrin. Từ năm 1991, cặp vợ chồng nghệ sĩ này sống ở Đức. - Sputnik Việt Nam
8/10
Năm 1958, Maya Plisetskaya kết hôn với nhà soạn nhạc Rodion Shchedrin. Từ năm 1991, cặp vợ chồng nghệ sĩ này sống ở Đức.
© Sputnik / Alexander MakarovHoạt cảnh Odette-Odile trong vở ballet "Hồ thiên nga” đã trở thành một trong những thành công sáng tạo đỉnh cao rực rỡ nhất trong tiểu sử nghệ thuật của Maya Plisetskaya.
Hoạt cảnh Odette-Odile trong vở ballet Hồ thiên nga” đã trở thành một trong những thành công sáng tạo đỉnh cao rực rỡ nhất trong tiểu sử nghệ thuật của Maya Plisetskaya. - Sputnik Việt Nam
9/10
Hoạt cảnh Odette-Odile trong vở ballet "Hồ thiên nga” đã trở thành một trong những thành công sáng tạo đỉnh cao rực rỡ nhất trong tiểu sử nghệ thuật của Maya Plisetskaya.
© Sputnik / SolovjevTrong lao động sáng tạo nghệ thuật, Maya Plisetskaya đã hợp tác với những nhà biên đạo múa nổi tiếng của thế giới, cụ thể như với Roland Petit và Maurice Béjart.
Trong lao động sáng tạo nghệ thuật, Maya Plisetskaya đã hợp tác với những nhà biên đạo múa nổi tiếng của thế giới, cụ thể như với Roland Petit và Maurice Béjart. - Sputnik Việt Nam
10/10
Trong lao động sáng tạo nghệ thuật, Maya Plisetskaya đã hợp tác với những nhà biên đạo múa nổi tiếng của thế giới, cụ thể như với Roland Petit và Maurice Béjart.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала