Ông bà người Pháp sẽ tham gia hoạt động “Trung đoàn Bất tử”

© Press service of the Ministry of Defence / Chuyển đến kho ảnhÔng bà Magué trao tặng phần thưởng cho gia đình sĩ quan Anh hùng Nga Alexandr Prokhorenko
Ông bà Magué trao tặng phần thưởng  cho gia đình  sĩ quan Anh hùng Nga Alexandr Prokhorenko - Sputnik Việt Nam
Được Tổng thống Nga mời đến Matxcơva, ông bà Micheline và Jean-Claude Magué quyết định không chỉ dự cuộc diễu hành Chiến thắng, mà còn tham gia vào hoạt động “Trung đoàn Bất tử”.

Những người Pháp này sẽ mang theo ảnh thân nhân quá cố là bác và cha của bà Micheline, những người có công với nước Pháp mà phần thưởng đã được trao tặng lại cho gia đình  sĩ quan Anh hùng Nga Alexandr Prokhorenko hy sinh ở Syria.

Alexandr Prokhorenko - Sputnik Việt Nam
Ông bà người Pháp được Tổng thống Putin mời đến Matxcơva

Ông Jean-Claude kể rằng ở Pháp, các phương tiện truyền thông hầu như không thông báo gì về chiến công của người Nga, vì vậy gia đình Pháp quyết định phải làm gì đó để sửa chữa điều thiếu công bằng này. Trong căn nhà của ông bà ở thành phố nhỏ trang trọng treo một lá quốc kỳ Nga, do họ may lại từ cờ Pháp.

Trước thềm Ngày Chiến thắng ông bà Magué đã đi thăm những danh lam thắng cảnh của thủ đô Nga. Những người Pháp này thừa nhận rằng họ đã từng hình dung  thành phố rất khác — khi đến thủ đô Nga, ông bà đã chờ  đợi thấy toàn những tòa nhà năm tầng màu xám đơn điệu và nghèo nàn. Dĩ nhiên, quang cảnh tân kỳ của Matxcơva đã gây ấn tượng mạnh khiến họ rất ngạc nhiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала