Dầu sẽ cần rất nhiều và có thể sẽ không đủ

Hôm nay, có quá nhiều thông tin về dầu thô được nói tới làm cho việc tìm hiểu trong biển thống kê và dự báo trở nên khó khăn, - nhà báo Oleg Obukhov của Sputnik viết. Người ta đổ lỗi cho tất cả về việc giá "vàng đen" hiện tại thấp một cách bất hợp lý.

Hoa Kỳ với cuộc cách mạng đá phiến, Saudi Arabia với việc tăng sản lượng. Moskva buộc phải đẩy mạnh sản xuất dầu để bổ sung ngân sách trong bối cảnh bị cấm vận. Các biện pháp trừng phạt cũng là lý do buộc Iran tăng khai thác dầu duy trì sự phát triển.

Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
LB Nga và một số nước OPEC đã nhất trí việc đóng băng khai thác dầu thô

Kết quả, theo loạt nhà phân tích nhận định, cung đã vượt quá cầu. Nhưng một số chuyên gia khác tin rằng, nhu cầu hiện nay là hoàn toàn bình thường. Cả châu Á theo sau Trung Quốc đang tích cực không ngừng phát triển. Việt Nam, Pakistan, Bangladesh, Thái Lan, Lào, Malaysia, Campuchia, Myanmar báo cáo về những chỉ số tăng trưởng GDP bình quân đầu người. Đi đầu là Ấn Độ.

Trong khi đó, doanh thu của các công ty dầu mỏ giảm đi ba lần. Ít nhất khối lượng đầu tư vào các mỏ mới cũng giảm gấp hai lần. Điều gì sẽ xảy ra? Thâm hụt dầu.

Các chuyên gia công ty tư vấn Wood Mackenzie ước tính vào năm 2035 thế giới có thể lâm vào tình trạng hôn mê vì đói do thiếu dầu. Hiện các công ty chỉ sống bằng những dự án đã khởi động thành công. Có thể sẽ tới lúc xảy ra chuyện giá một lít dầu đắt như vàng. Phải chăng, chúng ta không nên đẩy tình hình tới mức như vậy?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала