Cuộc diễu hành "Trung đoàn Bất tử" đã được tổ chức tại Hoa Kỳ và Canada

© Sputnik / Marc-Olivier Brecott / Chuyển đến ngân hàng ảnhHoạt động "Trung đoàn bất tử" tại Montreal
Hoạt động Trung đoàn bất tử tại Montreal - Sputnik Việt Nam
Trước ngày kỷ niệm Ngày Chiến thắng lần thứ 71, diễu hành "Trung đoàn Bất tử" đã được tổ chức tại một loạt thành phố nước ngoài. Hôm nay, người Nga từ Hoa Kỳ và Canada đã tham gia hoạt động quốc tế này.

Hoạt động yêu nước "Trung đoàn Bất tử" tại Canada có tiềm năng để trở thành phong trào đông đảo nhất trong toàn bộ sự tồn tại của cộng đồng người Nga ở đây. Cuộc diễu hành đáng nhớ đã kết thúc ở Montreal, hoạt động tương tự dự kiến sẽ diễn ra ​​trong khu vực người Nga ở Toronto. Cho đến nay, số lượng đăng ký tham gia hoạt động đã vượt quá ba ngàn người.

Trung đoàn Bất tử - Sputnik Việt Nam
Trung đoàn Bất tử: sự kiện tưởng niệm được tổ chức tại 39 quốc gia

Trước đó, hàng trăm cư dân Hoa Kỳ đã tham gia "Trung đoàn Bất tử".  Cuộc diễu hành quy mô nhất diễn ra tại đô thị lớn nhất của Mỹ là New York. Trong âm thanh những bài hát Liên Xô những năm chiến tranh, trong tiếng đàn accordion Nga, hơn 500 người là con cháu của các cựu chiến binh Liên Xô và Mỹ đã từng chiến đấu chống chủ nghĩa phát xít đã ôm chân dung của cha ông họ đi theo bờ sông Hudson đến đài tưởng niệm những người thiệt mạng trong chiến tranh thế giới II để  đặt hoa. Theo các chuyên gia, các tổ chức cựu chiến binh Mỹ rất ủng hộ ý tưởng về một cuộc diễu hành chung với các cựu chiến binh Xô và con cháu họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала