Hồ sơ Panama với diễn biến mới, có công ty và doanh nhân Việt Nam

© Ảnh : PixabayOffshore
Offshore - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Hôm qua 9 tháng Năm vào khoảng 02:00 theo giờ Hà Nội, Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã hoàn tất công bố Hồ sơ Panama dưới dạng có thể tra cứu rộng rãi ở địa chỉ https://offshoreleaks.icij.org.

Truy cập vào địa chỉ Offshore Leaks, đến sáng ngày 10 tháng Năm có thể tìm thấy trong 189 cá nhân và tổ chức có liên quan đến Việt Nam, mà phân nửa trong đó có tên "thuần Việt". Trong danh sách có thể thấy những doanh nhân và cơ sở doanh nghiệp nổi tiếng, chẳng hạn như ông Nguyễn Duy Hưng, bà Đàm Bích Thủy, bà Nguyễn Thị Phương Thảo… Các doanh nhân này đều khẳng định việc họ có tên trong Hồ sơ Panama là bình thường do liên quan đến hoạt động đầu tư hợp pháp của doanh nghiệp mà họ đã hoặc đang quản lý. Thậm chí ông Hưng còn muốn "cảm ơn vì được quảng cáo rộng thêm".

Vị lãnh đạo Cục chống tham nhũng của Nhà nước Việt Nam là ông Phạm Trọng Đạt cho biết cơ quan chức năng của Chính phủ đang chú ý theo dõi sát mọi thông tin về Hồ sơ này.

Về phần mình, Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) khẳng định tuyên bố trên Trang thông tin chính thức (mục Từ chối trách nhiệm (Disclaimer) và mục Trả lời câu hỏi thường xuyên (Frequently Asked Questioned), rằng việc Hiệp hội công bố hồ sơ điều tra không có nghĩa là "khuyến nghị hoặc ám chỉ các cá nhân, công ty hoặc các tổ chức có tên trong ICIJ Offshore Leaks Database đã có những hành vi vi phạm pháp luật hoặc không đúng chuẩn mực".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала