Truyền thông Mỹ thừa nhận sức mạnh quân đội Nga sau cuộc duyệt binh chiến thắng

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhXe tăng chiến đấu chủ lực T-90A trong cuộc diễu binh kỷ niệm lần thứ 71 Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90A trong cuộc diễu binh kỷ niệm lần thứ 71 Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại - Sputnik Việt Nam
Tờ báo lớn nhất của Mỹ New York Times đã đăng bài viết về lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9 tháng Năm ở Nga. Tác giả thừa nhận rằng cuộc diễu binh đã chứng minh sức mạnh quân sự của Nga, và lễ kỷ niệm ở các thành phố khác trong nước mang tính chát quần chúng rộng rãi.

 "Trong chiến tranh thế giới II, Liên Xô bị tổn thất 26 triệu binh sĩ và dân thường — nhiều hơn bất kỳ nước nào khác. Ngoài Moskva, cuộc diễu hành cũng được tổ chức ở các thành phố khác trên cả nước và tại căn cứ quân sự Nga ở Syria" — tờ báo Mỹ viết.

Binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam
NATO ghi nhận sự gia tăng khả năng chiến đấu của quân đội Nga

NY Times cũng đề cập đến cuộc tuần hành "Trung đoàn bất tử" — tác giả viết về "hàng trăm ngàn người dân Nga bình thường ra đường phố với chân dung của người thân yêu đã chiến đấu, và trong nhiều trường hợp, đã hy sinh trong cuộc chiến tranh đó."

Phương tiện truyền thông Mỹ cũng nhắc đến lịch sử duyệt binh chiến thắng từ năm 1945 đến ngày nay, và gọi ngày hội đó là Hoài niệm Liên Xô." NY Times cũng nói về bài phát biểu của Tổng thống Putin tại Quảng trường Đỏ — tác giả trích lời tổng thống rằng ông Putin đã gọi các quân nhân Nga hiện nay là "những người kế nhiệm xứng đáng các anh hùng của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại" và nhắc tới  những mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала