Nhờ Cuba mà Hoa Kỳ nhận ra sự vô ích của chính sách cấm vận

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại cuộc gặp với "nhóm năm" anh hùng Cuba
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại cuộc gặp với nhóm năm anh hùng Cuba - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga cho rằng quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Cuba và Hoa Kỳ phản ánh thay đổi nhận thức của Washington về sự vô ích khi thi hành biện pháp trừng phạt, sử dụng tiêu chuẩn kép trong lĩnh vực nhân quyền, và tuyến hành động này chịu thất bại không chỉ trong quan hệ với Cuba, mà cả với phần còn lại của thế giới.

Đó là tuyên bố hôm thứ Ba của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại cuộc gặp với "nhóm năm" anh hùng Cuba đang có chuyến thăm Matxcơva.

Fidel Castro - Sputnik Việt Nam
Ông Fidel Castro: Cuba không cần những món quà từ Hoa Kỳ

"Đối với nhiều người các bạn đã trở thành biểu tượng của sự bất khuất, kiên cường  đấu tranh  vì chủ quyền, vì lợi ích sống còn của đất nước và  bảo tồn bản sắc dân tộc của nhân dân Cuba cũng như duy trì quyền phát triển theo mô hình riêng của mình", — ông Lavrov nhận định tại cuộc gặp tình báo viên Cuba.

Các tình báo viên Cuba Hernández, Labañino, González, Guerrero và Gonzalez từ năm 1992 đã luồn vào các tổ chức chống Castro ở bang Florida. Sáu năm sau, người Mỹ phát hiện họ là gián điệp và kết án tù từ 15 năm cho đến hai lần chung thân.. Fernando Gonzalez và Rene Gonzalez sau khi hết hạn tù trở về nhà đã được quê hương đón chào như những anh hùng. Những người khác trở về hòn đảo trong khuôn khổ giao kèo trao đổi ngay sau tháng Chạp  năm 2014  khi bắt đầu quá trình ấm lên trong quan hệ giữa Cuba và Hoa Kỳ.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала