Các chủ đề của hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN tại Sochi

© Photohost-agency  / Chuyển đến ngân hàng ảnhASEAN
ASEAN - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Những người tham gia Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN tại Sochi sẽ xem xét các phương hướng đối phó với mối đe dọa khủng bố quốc tế, cực đoan và tội phạm xuyên quốc gia, - cơ quan thông tin báo chí điện Kremlin tham chiếu thư chào mừng của Tổng thống Nga Vladimir Putin hướng tới các thành viên dự hội nghị cho biết.

"Chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh bao gồm diện rộng các vấn đề liên quan đến cải thiện kiến ​​trúc an ninh khu vực," — thông cáo nêu rõ.

Ngoài ra, phát triển quan hệ kinh tế với các nước ASEAN cũng được coi là chủ đề vô cùng quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

"Chúng tôi hy vọng rằng, trong quá trình Diễn đàn doanh nghiệp Nga-ASEAN sẽ được tổ chức trước thềm Hội nghị thượng đỉnh ở Sochi, sẽ đề xuất những biện pháp hiệu quả mở rộng sự hợp tác các ngành năng lượng, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, khoa học và công nghệ," — trích thông cáo.

Ngoài ra, tại Sochi dự kiến thiết lập hàng loạt mối liên lạc đa ngành giữa Liên minh Âu-Á và ASEAN, hướng tới thu hút hoạt động của các cấu trúc hội nhập lớn này trong tương lai. Sự hợp tác thiết thực giữa hiệp hội ASEAN và SCO cũng là một nhiệm vụ cấp bách.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала