Cung cấp hải sản nhập khẩu ở Matxcơva giảm 40%

© AFP 2022 / Joel Saget
Cá - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Việc cung cấp các loại thủy hải sản nhập khẩu ở Matxcơva đã giảm 40%, - người đứng đầu bộ phận thương mại và dịch vụ Alexey Nemeryuk cho biết hôm thứ Tư trong hội nghị bàn tròn.

Từ ngày 13 đến 22 tháng Năm 2016 ở thủ đô Nga sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực "Tuần lễ Cá" lần thứ hai, nhằm mục đích thúc đẩy chất lượng sản phẩm cá trong nước. Đại diện hàng đầu của ngành đánh bắt cá và các công ty chế biến cá từ khắp nước Nga sẽ trưng bày sản phẩm thủy, hải sản tại bảy hội chợ ở trung tâm thành phố. Cũng trong dịp này chính quyền thủ đô có kế hoạch tổ chức chương trình văn hóa và vui chơi giải trí quy mô lớn.

Chủ đề kinh doanh trong lễ hội ẩm thực sẽ được dành riêng  thúc đẩy sự liên kết tối ưu của khâu vận tải, các nhà bán lẻ và các xí nghiệp hải sản lớn, sẽ ký kết thoả thuận  với những điều khoản cùng có lợi cho cả hai bên.

"Nếu nói về cá nhập khẩu, thì chúng ta đã  giảm nhập đáng kể. Lượng cá nước ngoài cung cấp vào Matxcơva  giảm 40% so với năm 2014, tương đương với 168.000 tấn", — ông  Nemeryuk thông báo.

Triển vọng sắp tới là tốc độ phổ biến sẽ tiếp tục gia tăng, chính quyền Matxcơva có thể thu hút số lượng lớn những nhà cung cấp của vùng Viễn Đông về thị trường rộng mở này, — ông nói thêm.

Ông Nemeryuk cũng nói rõ  rằng lễ hội "Tuần lễ Cá"  tiếp theo sẽ được tổ chức ở Matxcơva vào tháng Mười năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала