Nga sẽ cấm nhập khẩu các loại trái cây và rau quả từ Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhrau quả
rau quả - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Rosselkhoznadzor dự định vào ngày thứ Hai tới sẽ cấm nhập khẩu hành tây, chanh và bưởi từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Nga - tất cả những gì còn lại trong danh sách được phép đến thời điểm này, vì những vi phạm hệ thống yêu cầu về kiểm dịch thực vật, người đứng đầu cơ quan Sergei Dankvert nói với Sputnik.

Hôm thứ Tư, Rosselkhoznadzor cho biết, từ ngày 16 tháng 5 sẽ áp dụng hạn chế tạm thời về việc nhập khẩu vào Nga các loại rau diếp xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, kể cả thông qua nước thứ ba. Điều này liên quan đến việc phát hiện bọ trĩ trên các sản phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Dankvert nhắc lại là trước đây nhà cung cấp Thổ Nhĩ Kỳ đã có hành vi vi phạm các chỉ tiêu vệ sinh một thời gian dài.

Ông Dankvert lưu ý rằng không có động cơ chính trị nào trong quyết định của Rosselkhoznadzor. "Chúng tôi không làm chính trị, chúng ta làm việc theo chuyên ngành của mình, chúng tôi phát hiện (các sản phẩm bị nhiễm bọ trĩ). Nếu Cơ quan kiểm dịch thực vật của Thổ Nhĩ Kỳ không làm việc hiệu quả, thì đó không phải là chính trị, mà là vấn đề hoạt động của cơ quan đó", — ông Dankvert kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала