Lầu Năm Góc: Lá chắn tên lửa ở châu Âu không thể đánh chặn tên lửa Nga

© Ảnh : US Missile Defense AgencyTHAAD
THAAD - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Lầu Năm Góc thừa nhận rằng hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) mà Hoa Kỳ triển khai ở châu Âu không đủ sức đối phó với tên lửa Nga.

"Cộng tác với Nga là yêu cầu rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định khu vực và an ninh toàn cầu. Chúng tôi cũng xác nhận rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của chúng ta không đủ khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga ở châu Âu", — đó là thông báo trong Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Các nhà quân sự Mỹ nhận định rằng khả năng của lá chắn tên lửa ở châu Âu là hạn chế, và không được thiết kế để đối phó với "lực lượng hạt nhân chiến lược lớn và phức tạp của Liên bang Nga".

Ngoài ra, trong báo cáo cũng nói rằng mục tiêu chính của hệ thống phòng thủ tên lửa này là nhằm chống lại mối đe dọa tên lửa xuất phát từ Iran.

Trước đó, Giám đốc Cơ quan về không phổ biến và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Mikhail Ulyanov khẳng định rằng những tuyên bố coi Iran như là mối đe dọa cho các đối tác NATO ở châu Âu chỉ là cáo buộc vô căn cứ.

Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng các thành tố của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ là nhằm quân sự hoá vùng Nam-Đông Âu, và trái với lợi ích ổn định của khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала